Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2023

Bật bí cách làm bánh gấu kem sữa tuổi thơ cực ngon tại nhà

Nếu nhắc đến món bánh quốc dân đã từng làm mưa làm gió những năm 2000 thì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ đến bánh gấu kem sữa. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nhân sữa ngọt bùi và sự giòn rụm của vỏ bánh. Nếu bạn chưa biết làm món bánh này thì hãy xem hết bài viết này của mình để tham khảo nhé!

Bánh gấu kem sữa – Món bánh tuổi thơ

Nhắc đến bánh kẹo Việt Nam những năm 2000 khi mà kinh tế mới đi lên và bánh kẹo Việt Nam còn khá đơn giản với những loại bánh kẹo đơn giản như bánh quy gai, kẹo ngô …thì bỗng từ đâu nổi bật lên bánh gấu nhân kem sữa với hình chú gấu kem sữa cực kỳ đáng yêu và cute cùng với đó là vị ngọt bùi của nhân kem sữa gây kích thích cực mạnh đến vị giác của người thưởng thức. Đây là món bánh đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người thuộc thế hệ đầu GenZ. Đi cùng đó thì bánh cũng rất giàu năng lượng với 475 kcal/100 g. Chính những yếu tố trên đã tạo nên sự ấn tượng và cuốn hút của bánh gấu kem sữa.

Bánh gấu ( Nguồn:internet)
Bánh gấu – Món ăn yêu thích của trẻ em. (Nguồn:internet)

Nguyên liệu làm bánh gấu kem sữa

  • 50gr bơ thực vật
  • 100 gr đường
  • 20gr bột kem
  • ½ thìa muối
  • 1 thìa cafe vani
  • 300gr bột mì
  • 5gr bột nở
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 35gr bột bắp
  • 300ml sữa tươi
Nguyên liệu làm bánh gấu ( Nguồn: Internet)
Nguyên liệu và một vài dụng cụ cần thiết để làm bánh gấu. (Nguồn: Internet)

Dụng cụ thực hiện

  • Nồi chiên không dầu
  • Cây đánh trứng

Các bước làm bánh quy gấu kem sữa

Bước 1: Trộn bột

  • Đầu tiên, cho 50g bơ thực vật và 20gr đường vào tô trộn đều.Tiếp tục cho 1 lòng trắng trứng gà, 20gr bột kem, 50ml sữa tươi, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê vani chiết xuất, 200gr bột mì và 3gr bột nở vào khuấy đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp màu vàng kem, sánh mịn.
  • Dùng màng bọc bọc kín khối bột và cho vào tủ lạnh 30p.
Làm bột bánh( Nguồn: Internet)
Làm bột bánh. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Tạo khuôn

  • Tiếp theo vẽ bánh gấu trên giấy để làm khuôn bánh. Cắt vỏ chai để làm miếng nhôm rồi cắt theo hình gấu đã vẽ trên tờ giấy, uốn cong các góc để làm khuôn bánh.

Bước 3: Làm nhân bánh

  • Trong lúc đợi bột thì cho 2 lòng đỏ trứng gà và 100gr đường vào tô trộn đều.Sau đó, cho 35gr bột bắp vào tô và tiếp tục đánh bông.
  • Đổ hỗn hợp sữa trứng vào chảo sên, đảo liên tục để nhân không bị cháy. Sên

    cho đến khi nhân đặc, mềm và có màu vàng óng nổi bật.Tắt bếp để nguội và cho một miếng nilon bọc thực phẩm hình tam giác vào.

Làm nhân bánh ( Nguồn: internet)
Làm nhân bánh. (Nguồn: internet)

Bước 4: Tạo hình bánh

  • Lấy một phần bột và cán thật mỏng để bánh khi nướng được giòn và phồng hơn. Cho nhân lên, nhớ để khoảng cách giữa các nhân cách xa nhau để nhân không bị dính khi bạn ấn vào.
  • Sau đó gấp đôi miếng bột lại và ấn nhẹ cho hai mặt dính vào nhau. Cuối cùng, dùng khuôn ấn bớt phần bột thừa xuống để được chiếc bánh hình gấu.
  • Lặp lại cho đến khi sử dụng hết bột. Lót đáy chảo bằng giấy gió, đặt bánh lên trên rồi cho vào nồi chiên không dầu khoảng 15 phút ở 160 độ rồi đợi bánh chín.
Đặt bánh lên lò( Nguồn:Internet)
Đặt bánh lên lò và nướng bánh. (Nguồn:Internet)

Trình bày và thưởng thức

Bánh gấu kem sữa khi mới nướng xong thì bánh có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt và không bị cháy xém. Bên trong thì nhân kem sữa vàng ươm và khi thưởng thức thì nhân kem sữa béo ngậy mềm mịn ngon khó tả.

Bánh khi mới ra lò( Nguồn:internet)
Thành phẩm bánh gấu vừa ra lò. (Nguồn:internet)

Một số lưu ý khi làm bánh

  • Có thể tăng hay tùy giảm lượng đường để làm nhân bánh tùy khẩu vị của bạn.
  • Khi nướng bánh thì nên để nhiệt độ vừa để bánh đẹp mắt và không ảnh hưởng đến nhân kem bên trong làm ảnh hưởng hương vị bánh.
  • Bảo quản bánh ở trong hộp thủy tinh hoặc nhựa và cho vào tủ lạnh sẽ dùng được 1-2 tuần.
  • Bạn nhớ căn chỉnh nhiệt độ phù hợp để bánh không bị giòn cứng hay mềm nhũn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trên BlogAnChoi như:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thông tin bổ ích!



source https://bloganchoi.com/bat-bi-cach-lam-banh-gau-kem-sua-tuoi-tho-cuc-ngon-tai-nha/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét