Thứ Ba, 13 tháng 9, 2022

Cánh làm bánh tráng nướng bằng chảo đơn giản ngay tại nhà

Những món ăn vặt đường phố dường như không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam hiện nay và bánh tráng nước là một nhân vật không thể không kể đến. Để biết được cách làm bánh tráng nướng đơn giản ngay tại nhà hãy cùng BlogAnChoi tham khảo cách làm sau đây nhé.

Bánh tráng nướng là đặc trưng khi nhắc đến món ăn vặt đường phố, thành phần của bánh bao gồm trứng, xúc xích, bò khô, hành phi,…Với giá thành khá rẻ, chỉ từ 10-20k cho một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon hấp dẫn thì đây là một lựa chọn hợp lý cho một buổi đi chơi cùng bạn bè, gia đình. Tuy nhiên bánh tráng nướng hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà một cách vô cùng đơn giản. Sau đây, BlogAnChoi sẽ hướng dẫn các bạn cách để làm bánh tráng nướng tại nhà bằng chảo chống dính nhé. Công thức sau đây dành cho khoảng 3 – 4 người, bạn có thể tăng giảm tùy ý.

Bánh tráng nướng. Ảnh: internet
Bánh tráng nướng. Ảnh: internet

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tráng nướng

  • Bánh tráng (bánh đa) loại dày: 5 cái
  • Bò khô/tôm khô: 50gr
  • Trứng cút: khoảng 10 quả, hoặc bạn có thể thay thế bằng trứng gà
  • Xúc xích: 2 cây
  • Hành lá và các gia vị như tiêu, muối, tương ớt, mayonnaise….
  • Chảo chống dính, dao, thớt,…

Các bước sơ chế

  • Hành lá mua về bạn rửa sạch cắt khúc nhỏ
  • Xúc xích cắt thành từng lát mỏng hoặc cắt sợi
  • Bò khô xé sợi
  • Tôm khô rửa sạch để ráo

Cách làm bánh tráng nướng

  • Bước 1: Đập trứng gà cho vào bát, nêm gia vị và thêm hành lá vào. Đánh cho trứng gà tan ra. (Vì làm bằng chảo chống dính nên đánh trứng trước để đỡ khó khăn trong quá trình nướng).
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp, bật nhỏ lửa, sau đó đặt bánh tráng vào để khoảng 15 giây cho bánh nóng. Tiếp theo dùng muỗng phết một ít bơ vào bánh, cho thêm phần trứng đã chuẩn bị trước vào và dàn đều khắp mặt bánh. Chú ý chỉ cho một lượng vừa đủ, nếu ít bánh sẽ bị khô, nhiều quá bánh sẽ bị nhão.
  • Bước 3: Khi bánh gần chín, bạn tiến hành cho thêm xúc xích và bò khô lên trên. Bạn lật và kiểm tra phần dưới bánh đã vàng giòn là đạt.
  • Bước 4: Thêm sốt mayonnaise, tương ớt, chà bông tùy ý vào và gập đôi bánh tráng lại là có thể thưởng thức ngay được rồi.

Vậy là một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon được làm bằng chảo chống dính đã hoàn thành. Vỏ bánh vàng giòn, topping bên trong kết hợp với nhau tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Hãy thử bắt tay vào làm món ăn siêu đơn giản này ngay nhé.

Bánh trang nướng thơm ngon dòn rụm. Ảnh: internet
Bánh trang nướng thơm ngon giòn rụm. Ảnh: internet

Yêu cầu thành phẩm

  • Bánh ra lò phải đạt được độ giòn, nguyên liệu chín đều.
  • Màu sắc bắt mắt: vàng của trứng, xanh của hành lá, đỏ của bò khô, tương ớt,…
  • Để đảm bảo giữ nguyên độ ngon bạn nên thử bánh ngay khi bánh còn nóng.
Bánh tráng thành phẩm. Ảnh: internet
Bánh tráng thành phẩm. Ảnh: internet

Một số lưu ý khi làm bánh tráng nướng

  • Chọn bánh tráng có độ dày vừa, có độ dẻo và mịn nhất định
  • Chú ý canh lửa khi nướng bánh để tránh tình trạng bánh bị khét, nhão hoặc chín không đều
  • Bạn có thể thêm topping tùy ý như phô mai, tép khô,…
  • Phần nguyên liệu bên trong có thể đều chỉnh theo sở thích của từng người để phù hợp.

Trên đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể tự làm bánh tráng nướng tại nhà bằng chảo chống dính. Đơn giản nhưng lại ngon miệng thì ngại gì không bắt tay vào làm cho bản thân và gia đình thưởng thức nào.

Video làm bánh tráng nướng các bạn có thể tham khảo:

Một số bài viết liên quan có thể tham khảo:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để học được nhiều công thức nấu ăn ngon nha!



source https://bloganchoi.com/canh-lam-banh-trang-nuong-bang-chao/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét