Trứng gà nướng là một món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam, không khó để chúng ta bắt gặp những hàng Trứng gà nướng ở trên phố đi bộ hay vỉa hè, tuy nhiên rất ít người biết cách làm món ăn này vì vậy hãy cùng BlogAnChoi thực hiện ngay nhé!
1. Giá trị dinh dưỡng của trứng gà
Như chúng ta được biết, trứng gà là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong trứng gà chứa nhiều protein, chất béo, vitamin B6, B12, năng lượng và các khoáng chất như Natri, Canxi, Sắt, Magie, Phốt pho, Kali, Kẽm nên khi ăn trứng gà một cách điều độ có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, toostt cho tim mạch, não bộ, ngoài ra ăn trứng gà còn giúp tăng cơ, duy trì cân nặng và vô vàn công dụng đặc biệt khác.
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tạo nên món trứng gà nướng thơm ngon, béo ngậy và giàu chất dinh dưỡng.
Bạn hãy cân nhắc khi nêm nếm gia vị cũng như nguyên liệu để phù hợp với gia đình mình bạn nhé!
2. Nguyên liệu và dụng cụ làm trứng gà nướng
Nguyên liệu
- 10 Quả trứng gà
- 2 Muỗng cà phê nước mắm
- 1 Muỗng cà phê đường
- 1/2 Muỗng cà phê bột ngọt
Dụng cụ
- Tô lớn
- Xi lanh hoặc ca có mui nhọn
- Dao nhọn
- Nồi hấp
- Ly nhỏ
- Muỗng, đũa,…
3. Sơ chế nguyên liệu
- Trứng gà khi mua về bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài
- Lau khô trứng sau đó dùng kéo hoặc dao có mui nhọn đục 1 lỗ nhỏ dùng xi lanh hút trứng ra tô (nếu bạn không có xi lanh thì dùng đũa cho vào khuấy đều sau đó đổ trứng ra)
- Gia vị ăn kèm có rau răm bạn rửa sạch và để ráo nước
4. Cách làm trứng gà nướng chi tiết nhất
Bước 1: Nêm gia vị và rây trứng
- Trứng khi cho ra tô rồi bạn dùng muỗng khuấy nhẹ, đều theo 1 chiều để trứng tan ra tránh tạo bọt.
- Tiếp theo bạn nêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường , 1/2 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều cho gia vị tan
- Khi gia vị đã đều bạn cho hỗn hợp trứng qua rây để trứng được mịn hơn
Bước 2: Cho hỗn hợp vào trứng
- Bạn xếp đều trứng lên ly sau đó dùng xi lanh bơm trứng lần lượt vào từng trứng (hoặc cho trứng vào ly có mui nhọn rồi đổ vào trứng đều được)
- Lưu ý không nên bơm quá đầy sẽ làm trứng bị nứt hoặc trào trong quá trình hấp.
Bước 3: Hấp trứng
- Bắc nồi lên bếp, cho nước vào sau đó đun cho nước sôi, đặt xửng hấp lên sau đó đặt trứng vào đậy nắp lại và hấp trứng trong vòng 20-25 phút trên lửa vừa.
- Bạn có thể quấn khăn quanh nắp nồi khi hấp và cứ 3-5 phút mở nắp ra để xả hơi nước tránh làm cho trứng bị nứt.
- Dùng tăm xăm vào trứng nếu không còn nước chảy ra thì chứng tỏ trứng chín rồi bạn nhé. Tắt bếp và đợi cho trứng nguội bớt.
Bước 4: Nướng trứng
- Dùng tăm hoặc đũa xiên trứng vào que để khi nướng dễ dàng hơn.
- Chuẩn bị bếp than cho lửa cháy lên rồi bắc khay nướng lên, đặt từng xiên trứng lên sau đó nướng trứng trong vòng 5-8 phút nhớ trở đều trứng khi chiên cho đến khi lớp vỏ trứng hơi xém nhẹ là được.
5. Trình bày và thưởng thức
Trứng vừa nướng xong nóng hổi, khi ăn có trứng có vị vừa ăn, bùi bùi rất ngon, không chỉ có nguyên liệu và gia vị dễ tìm, cách làm đơn giản mà còn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Nếu có thời gian hãy thử ngay để chiêu đãi gia đình bạn nhé!
Mời các bạn tham khảo video cách làm trứng gà nướng của YouTube channel Góc Bếp nhỏ tại đây:
Món trứng gà nướng ngon nhất khi ăn kèm với rau răm, bạn có thể chấm cùng với nước sốt chua ngọt đều được.
6. Một số lưu ý khi làm trứng gà nướng
- Hãy chọn mua trứng gà ngày sản xuất gần nhất có thể để trứng được ngon hơn.
- Khi luộc bạn luộc trên lửa vừa không nên luộc ở lửa quá lớn sẽ làm trứng nhanh bị nứt.
- Nếu không có lò nướng bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu và bật nút trong vòng 3 phút đều được nhé nhưng khi nướng than ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
source https://bloganchoi.com/cach-lam-trung-ga-nuong-cuc-ngon-nhu-ngoai-hang-mon-ngon-de-lam/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét