Thứ Năm, 23 tháng 12, 2021

Khám phá 7 món ăn độc đáo và hấp dẫn tại Ấn Độ

Các món ăn Ấn Độ rất ngon và đa dạng về hương vị, vùng miền. Ẩm thực Ấn Độ liên tục được đưa vào danh sách ẩm thực ngon và hấp dẫn trên toàn thế giới. Mời bạn cùng BlogAnChoi khám phá 5 món ngon và đặc biệt tại Ấn Độ ngay nhé.

Chicken Makhani – Gà sốt bơ của Ấn Độ

Gà sốt bơ là thịt gà mềm, ngon miệng, được nấu trong nước sốt cà chua đậm vị và thơm ngọt. Chicken Makhani được nấu trong lò đất làm từ đất sét hoặc lò làm từ kim loại.

Chicken Makhani - Gà sốt bơ của Ấn Độ (Nguồn: Internet)
Chicken Makhani – Gà sốt bơ của Ấn Độ (Nguồn: Internet)

Chicken Makhani có vị ngọt và thanh tự nhiên nhờ nấu cà chua tươi, tỏi, thảo quả tươi và cùi màu đỏ tươi. Sau khi nấu xong thì được xay nhuyễn. Sau đó, đầu bếp thêm bơ, nhiều loại gia vị khác nhau và sữa tươi nguyên kem

Món Samosas – Bánh gối nướng của Ấn

Samosas là một món ăn truyền thống rất phổ biến của Ấn Độ. Samosas được liệt vào danh sách bánh ngọt phổ biến của Ấn Độ. Món này được chiên hoặc nướng đều ngon.

Món Samosas - Bánh gối nướng của Ấn (Nguồn: Internet)
Món Samosas – Bánh gối nướng của Ấn (Nguồn: Internet)

Thành phần của món này bao gồm khoai tây, hành tây, đậu Hà Lan và đậu lăng tẩm gia vị. Ngoài ra, nhiều người còn kết hợp với thịt cừu xay, thịt bò xay hoặc thịt gà xay.

Bánh gối của Ấn Độ thường chế biến theo kiểu thuần chay. Vì thế, trong bánh sẽ không có trứng và các sản phẩm từ sữa.

Đặc trưng của món Ấn Độ là món Aloo Gobi – Khoai tây và súp lơ

Aloo Gobi là một món ăn khô, thuần chay của Ấn Độ. Món này được làm từ khoai tây (aloo), súp lơ (gobi) và các loại gia vị Ấn Độ. Aloo Gobi có màu vàng cam đẹp mắt bởi vì người chế biến sử dụng một loại chủ yếu trong các món ăn Ấn Độ là nghệ.

Đặc trưng của món Ấn Độ là món Aloo Gobi - Khoai tây và súp lơ (Nguồn: Internet)
Đặc trưng của món Ấn Độ là món Aloo Gobi – Khoai tây và súp lơ (Nguồn: Internet)

Các thành phần phổ biến của món này bao gồm tỏi, gừng, hành tây, cọng ngò, cà chua, đậu Hà Lan và thìa là. Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất trong các nhà hàng Ấn Độ.

Naan – Bánh mì dẹt không thể bỏ lỡ tại Ấn Độ

Naan là một loại bánh mì dẹt được tráng men, nướng trong lò. Món này thường phục vụ trong các bữa ăn của người Ấn.

Naan - Bánh mì dẹt không thể bỏ lỡ tại Ấn Độ (Nguồn: Internet)
Naan – Bánh mì dẹt không thể bỏ lỡ tại Ấn Độ (Nguồn: Internet)

Món bánh mì này có độ dai, giòn, thơm bơ và béo ngậy. Naan có thể chấm với tương ớt hoặc chan nước sốt lên trên bề mặt.

Món Matar Paneer – Đậu Hà Lan và phô mai nấu chín

Matar Paneer có nguồn gốc từ các vùng phía bắc Ấn Độ. Món này được tạo thành từ một loại nước sốt cà chua ngon, đậu Hà Lan và gia vị. Giống như nhiều món ăn Ấn Độ, Matar Paneer ngon nhất khi ăn với bánh mì.

Món Matar Paneer - Đậu Hà Lan và phô mai nấu chín (Nguồn: Internet)
Món Matar Paneer – Đậu Hà Lan và phô mai nấu chín (Nguồn: Internet)

Món Rogan Josh – Thịt nấu cà ri

Rogan Josh là một món ăn nổi tiếng và được đưa làm món ăn chính của người dân Kashmiri. Đây là vùng phía bắc của Ấn Độ với nhiều món ăn ngon. Rogan Josh là món có nguyên liệu chính là thịt cừu. Các đầu bếp Ấn Độ làm nước sốt của món này từ các nguyên liệu quen thuộc như gừng, các loại sữa chua,gia vị gừng và tỏi.

Món Rogan Josh - Thịt nấu cà ri (Nguồn: Internet)
Món Rogan Josh – Thịt nấu cà ri (Nguồn: Internet)

Rogan Josh có màu đỏ rực rỡ và đẹp mắt là do đầu bếp sử dụng một lượng lớn ớt Kashmiri khô. Rogan Josh là một món ăn ngon, nếu bạn yêu thích thịt cừu, món ăn này là một món nhất định phải thử khi đến Ấn Độ.

Gà Tandoori – Gà ướp sữa chua và gia vị

Gà Tandoori là một món ăn phổ biến ở Bắc Ấn Độ. Món này có nguyên liệu chính là gà và được ướp với sữa chua và gia vị. Gà Tandoori được chế biến theo cách truyền thống đó là nướng trong lò đất sét.

Gà Tandoori - Gà ướp sữa chua và gia vị (Nguồn: Internet)
Gà Tandoori – Gà ướp sữa chua và gia vị (Nguồn: Internet)

Gà được ướp trong sữa chua với hỗn hợp gia vị tandoori masala. Các đầu bếp Ấn Độ thường sử dụng ớt cayenne. Bột ớt đỏ hoặc bột ớt đỏ Kashmiri để tạo cho món ăn có màu đỏ rực. Món ăn này rất hợp với cơm basmati hấp và bánh naan giòn.

Một số bài viết cùng chuyên mục Ẩm thực mà bạn có thể quan tâm dưới đây:

Ẩm thực Ấn Độ rất đa dạng và chủ yếu được chế biến theo kiểu thuần chay. Với sự đa dạng về thổ nhưỡng, khí hậu, văn hóa. Các nền ẩm thực tại Ấn Độ sẽ có sự thay đổi khác nhau. Người dân bản địa thường sử dụng các loại gia vị, thảo mộc, rau và trái cây sẵn có tại địa phương.



source https://bloganchoi.com/kham-pha-7-mon-an-doc-dao-va-hap-dan-tai-an-do/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét