Những loại hạt như hạt điều, lạc, thông, hạnh nhân… đã được nhiều nghiên cứu chỉ ra là có những tác động vô cùng tích cực đến sức khoẻ. Chúng có thể là nguồn đạm dồi dào thay thế cho đạm động vật hoặc giúp bạn có mái tóc chắc khoẻ hơn. Tuy vậy, vẫn nhiều người chưa bổ sung các loại hạt dinh dưỡng trên vào chế độ ăn do chưa biết những cách để có thể thưởng thức các loại hạt đó. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách để thưởng thức hạt dinh dưỡng hấp dẫn hơn.
1. Làm sữa hạt
Một trong những cách phổ biến nhất để tiêu thụ các loại hạt dinh dưỡng đó chính là làm sữa hạt. Bạn có thể làm sữa hạt bằng thiết bị chuyên dụng hoặc đơn giản là làm cùng máy xay sinh tố. Sau khi làm xong, bạn có thể lọc qua rây nếu muốn uống sữa trong hoặc không cần rây nếu bạn muốn ăn luôn phần xơ của nguyên liệu.
Trước khi làm sữa hạt, bạn nên tìm hiểu qua các loại hạt bạn định chế biến có cần phải ngâm nước hay không. Phần lớn các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân… nên ngâm nước từ 3 đến 5 tiếng. Việc ngâm nước sẽ giúp ức chế các enzym có hại trong những loại hạt, qua đó giảm nguy cơ gây mất an toàn khi uống. Đối với những người có hệ tiêu hoá kém, bạn cũng nên cân nhắc luộc chín hạt hoặc sử dụng chế độ nấu hạt trên máy làm sữa để hạt được mềm cũng như an toàn cho hệ tiêu hoá hơn.
Bạn cũng có thể gia giảm hương vị của sữa hạt bằng các loại quả khô như táo tàu, chà là… hoặc những loại trái cây như chuối cũng rất thích hợp để xay chung với các loại hạt.
Bạn có thể mua máy làm sữa hạt tại đây
2. Làm bánh
Thêm các loại hạt dinh dưỡng như hạt bí, hướng dương, hạt điều… vào các loại bánh quy để ăn vặt là một sự lựa chọn không hề tồi. Bên cạnh hương vị nhẹ, các loại hạt còn chứa khá nhiều calo cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Các loại bánh chứa hạt dinh dưỡng sẽ giúp bạn có một bữa phụ lành mạnh, no lâu và tránh ăn thêm các món ăn vặt khác. Nếu bạn đang theo đuổi chế độ giảm cân giảm mỡ thì đây là một sự lựa chọn khả thi để thêm vào khẩu phần ăn của mình.
Bạn có thể mua bánh hạt thập cẩm tại đây
3. Ăn như đồ ăn vặt
Bên cạnh việc làm bánh hay sữa, các loại hạt dinh dưỡng còn có thể ăn vặt trực tiếp. Bạn có thể cắn hạt hướng dương, hạt bí vào lúc ngồi trò chuyện với bạn bè, hoặc vào lúc bản thân đang thèm một món ăn vặt. Bên cạnh đó, bạn cũng có luộc các loại hạt lên và ăn trực tiếp. Các loại hạt như đậu phộng, hạt điều… hoàn toàn có thể ăn ngay sau khi đã luộc chín.
4. Bổ sung làm gia vị phụ cho món ăn
Bên cạnh những cách trên, bạn có thể thêm các loại hạt vào món ăn như: xôi lạc, salad, gà xào hạt điều… Việc thêm các loại hạt giúp tăng thêm độ ngon, chất dinh dưỡng cho món ăn mà không khiến chúng ta bị khó tiêu.
5. Sử dụng các loại hạt được chế biến sẵn
Một cách nữa bạn có thể cân nhắc đó chính là sử dụng những loại hạt rang sẵn. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm như điều rang muối, hạnh nhân sấy khô… khá phổ biến. Tuy vậy, những sản phẩm này thường chứa một lượng muối nhất định và có thể không tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, giá của những loại hạt rang sẵn sẽ đắt hơn so với hạt thô khá nhiều. Do vậy nếu bạn có điều kiện kinh tế và muốn thay đổi khẩu vị thì có thể cân nhắc đến loại sản phẩm này.
Đón đọc bài viết liên quan của BlogAnChoi:
- 7 loại hạt cung cấp protein lành mạnh thay thế cho đạm động vật
- 10 loại hạt giúp bạn có mái tóc chắc khoẻ hơn
- 10 công thức làm sữa hạt thơm ngon bổ dưỡng
Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!
source https://bloganchoi.com/5-cach-giup-ban-thuong-thuc-hat-dinh-duong-de-dang-hon/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét