Có phải lâu rồi bạn chưa được nếm thử ly trà sữa thơm béo ngoài hàng? Thật khó để đợi đến ngày được ra ngoài mua phải không? Vì thế, hôm nay BlogAnChoi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa gạo rang trân châu phô mai thơm ngon và béo ngậy như ngoài quán nhé!
Trà sữa gạo trân châu phô mai – món ngon tại nhà
Nếu bạn nghĩ rằng làm trà sữa phải có bột béo thì chắc chắn bạn chưa từng thử làm qua cách này, với công thức đơn giản và những nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp nhà bạn thì BlogAnChoi sẽ giúp bạn khám phá ra một thức uống ngon mê ly, cùng bắt tay vào làm trà sữa gạo trân châu phô mai thôi nào!
Nguyên liệu và cách làm trà sữa gạo trân châu phô mai
Nguyên liệu làm trà sữa gạo trân châu phô mai
- Gạo tẻ: 100g
- Trà khô: 30g (khoảng 3 thìa cơm)
- Sữa bịch: 1 bịch
- Bột năng: 200g (bạn có thể mua bột năng tại đây)
- Phô mai con bò cười: 4 miếng (bạn có thể mua phô mai tại đây)
- Đường cát trắng: 100g
Cách chế biến trà sữa gạo trân châu phô mai
Bước 1: Rang gạo
Bạn hãy cho gạo vào một chiếc chảo lớn có lòng sâu để rang, lúc đầu bật lửa lớn và đảo đều tay để gạo mau chín. Khi thấy gạo ngả sang màu vàng đậm và có mùi thơm thì nhanh tay tắt bếp và đảo tiếp khoảng 3 phút rồi để ra cho nguội.
Bước 2: Ủ trà
Bạn lấy 30g trà khô (tương đương với 3 thìa cơm) và 5 thìa gạo rang bỏ vào một chiếc bình thủy tinh.
Đổ 500ml nước sôi vào và đậy nắp ủ trong đúng 10 phút.
Sau khi ủ xong bạn hãy bỏ bã đi và pha đường vào trà, bạn có thể cho đường ít hay nhiều tùy theo sở thích nhé!
Khi trà đã nguội bạn đổ vào bình và cất trong tủ lạnh ủ thêm 30 đến 45 phút.
Trong lúc chờ trà lạnh chúng ta sẽ tiến hành làm trân châu nhé!
Bước 3: Làm trân châu nhân phô mai
Ở bước này, trước khi làm trân châu bạn hãy để phô mai vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút để khi cắt không bị vỡ và dính dao.
Chuẩn bị 1 chiếc đĩa to, bằng phẳng sau đó đổ đường riêng một chỗ, bột năng một chỗ riêng.
Khi phô mai đã lạnh bạn hãy bóc vỏ và cắt chúng thành những miếng nhỏ theo ý thích rồi nhanh chóng lăn qua lớp đường cát để không bị dính tay.
Bạn hãy dùng 3 đầu ngón tay vo viên nhẹ để viên phô mai có hình tròn đẹp mắt. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nhé!
Khi toàn bộ phô mai đã được lăn qua đường thì cái lạnh của phô mai sẽ khiến đường tan ra và ướt bên ngoài, lúc này hãy nhanh tay lăn qua lớp bột năng.
Khoảng 5 phút sau lớp áo bột này sẽ bị ướt do đường tiếp tục tan ra bạn lại lăn qua lớp bột một lần nữa. Cứ như vậy cho đến lớp bột thứ ba thì bạn dừng lại.
Bước 4: Luộc trân châu phô mai
Bắc nồi nước lên bếp đun cho sôi rồi bạn hạ nhỏ lửa, thả trân châu vào nồi. Dùng đũa nhẹ nhàng khuấy theo một chiều.
Khi thấy toàn bộ viên trân châu nổi lên mặt nước thì có nghĩa là chúng đã chín. Bạn hãy vớt chúng ra và thả vào một tô nước lạnh để trân châu không dính vào nhau.
Bước 5: Pha trà sữa
Bạn hãy lấy trà trong tủ lạnh ra và đổ 1 bịch sữa tươi vào khuấy đều. Trân châu bạn cho ra ly và đổ hỗn hợp trà sữa vừa pha vào.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một ly trà sữa gạo trân châu phô mai thơm ngon rồi!
Thành phẩm và thưởng thức món trà sữa gạo trân châu
- Trà sữa gạo thành phẩm có màu hơi ngả vàng, có vị béo ngậy của sữa và vị thơm của gạo rang.
- Viên trân châu mềm dẻo, không bị sống. Có hương thơm của viên phô mai.
- Bạn cũng có thể thêm vài viên đá lạnh vào sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
Những lưu ý khi làm món trà sữa gạo trân châu:
- Không ủ trà quá lâu vì sẽ làm trà sữa bị chát và đắng.
- Khi luộc trân châu nên vặn lửa nhỏ để phô mai không bị bục, vỡ ra.
- Nếu muốn trà sữa có màu đẹp mắt bạn nên sử dụng đường nâu pha vào trà trước khi ủ lạnh.
- Bạn có thể dùng các loại topping khác như bánh flan, thạch rau câu,… hoặc có thể không cần topping nếu bạn thích.
Bạn cũng có thể tham khảo cách làm trà sữa gạo rang theo cách tương tự từ video dưới đây:
Bạn có thể đọc thêm một số bài viết để sáng tạo ra những món ngon mỗi ngày tại đây:
- Tự làm kem trà sữa trân châu đường đen “hot hit” mùa hè 2020
- Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen mềm thơm, béo ngậy
- Cách làm caramen (bánh flan) béo ngon ngay tại bếp nhà bạn
BlogAnChoi mong rằng với hướng dẫn cách làm trà sữa gạo trân châu phô mai đơn giản trên đây bạn có thể tự làm cho mình một ly trà sữa béo ngậy, thơm ngon như ngoài hàng nhé!
source https://bloganchoi.com/cach-lam-tra-sua-gao-tran-chau-pho-mai/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét