Thứ Bảy, 18 tháng 9, 2021

Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen mềm thơm, ngon tuyệt cú mèo

Từ lâu món trà sữa trần châu đã trở nên quen thuộc với các bạn trẻ, đặc biệt với các tín đồ yêu thích đồ trà sữa. Nhưng liệu các bạn đã biết đến món bánh flan trà sữa trân châu đường đen chưa? Hãy cùng với BlogAnChoi khám phá cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen ngay nhé!

Bánh flan trà sữa trân châu đường đen là gì?

Bánh flan trà sữa trân châu đường đen là sự kết hợp giữa hương vị béo ngọt, mềm mịn của bánh flan với sự ngọt ngào của trà sữa, thanh mát của trân châu tạo nên một hương vị khó cưỡng, thu hút với các tín đồ đam mê đồ ngọt. Vị ngon của bánh hòa quyệt hoàn hảo khiến bạn không thể nào cưỡng lại mà thử ngay công thức dưới đây phải không nào?

Nguyên liệu làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen

Phần trà

  • Trà đen phúc long: 20 gam
  • Trà đen hoa trân 09: 20 gam
  • Nước: 600 ml

Phần sữa

  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Sữa đặc: 200 ml
  • Kem béo: 100 ml
  • Đường: 30 gam
  • Nước: 50 ml
  • Chanh: 1 quả
  • Trứng gà: 06 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 04 cái

Phần trân châu

Dụng cụ cần thiết để làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen

Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen

Cách làm bánh flan trà sữa

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp trà đen phúc long với trà đen hoa trân, đun sôi 600 ml nước sau đó nấu hỗn hợp trà 15 phút rồi tắt bếp, tiếp tục ủ trà 1-2h sau đó lọc trà ra tô.

Nấu trà trong khoảng 15 phút, ủ trà trong 1-2 tiếng rồi lọc trà
Nấu trà trong khoảng 15 phút, ủ trà trong 1-2 tiếng rồi sau đó lọc trà (Nguồn: Cooky TV)

Bước 2: Đun nóng nhẹ hỗn hợp 200 ml sữa tươi, 200 ml sữa đặc, 100 ml kem béo, 30 gam đường tiếp theo cho hỗn hợp sữa vào trà và cuối cùng là khuấy đều.

Đun nóng hỗn hợp sữa, khuấy đều cho tan rồi cho hỗn hợp vào nước trà đen đã lọc để tạo thành hỗn hợp trà sữa (Nguồn: Cooky TV)
Đun nóng hỗn hợp sữa, khuấy đều cho tan rồi cho hỗn hợp vào nước trà đen (Nguồn: Cooky TV)

Bước 3: Đập 6 quả trứng gà (chỉ lấy 4 lòng trắng trứng) vào tô, dùng cây đánh trứng đánh tan trứng, đổ hỗn hợp trà sữa vào khuấy đều lên, sau đó lọc qua rây để hỗn hợp flan được mịn màng.

Khuấy đều nhẹ tránh tạo bọt khí. (Nguồn: Cooky TV)
Khuấy đều nhẹ tránh tạo bọt khí, lọc qua rây nhiều lần để hỗn hợp mịn màng. (Nguồn: Cooky TV)

Bước 4: Cho 70 gam đường, 50 ml nước vào trong chảo, đun sôi cho đến màu vàng, nấu lửa cho đến khi ngả màu vàng, sau đó cho thêm nước cốt chanh vào để vào trong tủ đông 1 giờ.

Đun nóng caramen chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp (Nguồn: Cooky TV)
Đun nóng caramen chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp (Nguồn: Cooky TV)

Bước 5: Cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn, lót giấy bạc bên dưới, cho nước sôi ngập ¾ khuôn sau đó nướng ở nhiệt độ 155°C trong khoảng 2 giờ.

Chỗ hỗn hợp flan vào khuôn, đem đi nướng nhiệt độ 155 độ C (Nguồn: Cooky TV)
Chỗ hỗn hợp flan vào khuôn, đổ nước sôi ngập 3/4 khuôn, nướng ở nhiệt độ 155 độ C (Nguồn: Cooky TV)

Bạn có thể xem hướng dẫn cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen dưới đây:

Cách làm trân châu đường đen

Bước 1: Trộn đều 125g bột năng, 10g cacao cho vào trong tô

Trộn đều hỗn hợp bột năng với bột cacao (Nguồn: Nino's Home)
Trộn đều hỗn hợp bột năng với bột cacao (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 2: Cho 60g đường đen Hàn Quốc, 70 ml nước vào trong nồi, khuấy đều lên để đường và bột tan ra. Sau đó đun sôi hỗn hợp trên, khuấy cho hỗn hợp sánh lại

Đun sôi hỗn hợp đường đen, khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại (Nguồn: Nino's Home)
Đun sôi hỗn hợp đường đen, khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 3: Lấy số bột năng và bột ca cao trộn ban đầu cho vào trong hỗn hợp đường trộn đều lên. Tiếp theo đổ hỗn hợp ra bàn và vo tròn bột đến khi mịn màng thì dừng lại

Vo tròn hỗn hợp bột năng với đường cho đến khi mịn (Nguồn: Nino's Home)
Vo tròn hỗn hợp bột năng với đường cho đến khi mịn (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 4: Cắt bột đã vo tròn thành 4 phần, lăn từng phần hình trụ dài, tiếp tục cắt phần hình trụ dài thành nhiều phần nhỏ, sau đó vo các phần nhỏ thành các viên trân châu nhỏ hơn (tầm 0,5 cm)

Cắt viên trân châu lớn thành 4 phần, vò viên thành các viên trân châu nhỏ (Nguồn: Nino's Home)
Cắt viên trân châu lớn thành 4 phần, vò viên thành các viên trân châu nhỏ (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 5: Trộn các viên trân châu với một lớp bột năng để các viên khỏi bị dính nhau. Đun sôi các viên trân châu khoảng 20 phút, sau đó ủ thêm 30 phút nữa để trân châu chín hoàn toàn

Đun sôi các viên trân châu khoảng 20 phút, ủ thêm 30 phút nữa để trân
Đun sôi các viên trân châu khoảng 20 phút, ủ thêm 30 phút nữa để trân châu chín hoàn toàn (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 6: Sau 30 phút, lọc bỏ nước luộc trân châu. Đem trân châu đã ủ vào nồi mới, cho thêm 50ml nước, 35g đường đen, đun sôi hỗn hợp trên sau đó hạ lửa nhỏ khuấy đều khoảng 5 phút

Đun sôi trân châu với đường đen thêm một lần nữa rồi khuấy đều trong khoảng 5 phút (Nguồn: Nino's Home)
Đun sôi trân châu với đường đen thêm một lần nữa rồi khuấy đều trong khoảng 5 phút (Nguồn: Nino’s Home)

Hướng dẫn cách làm trân châu đường đen của Nino’s Home:

Cách trình bày và thưởng thức bánh flan trà sữa trân châu đường đen

Cuối cùng lấy chiếc bánh đã nướng trong lò ra, dùng dao khoét giữa bánh một lỗ nhỏ, sau đó cắt từng miếng, rưới hỗn hợp trà sữa và trân châu lên trên mặt bánh kèm thêm một ít đá nhuyễn là ta có thể thưởng thức món bánh flan trà sữa trân châu đường đen tuyệt vời.

Bánh flan siêu thơm ngon siêu hấp dẫn đã sẵn sàng trên đĩa (Nguồn: Cooky TV)
Chiếc bánh flan trà sữa sẽ tuyệt vời hơn nếu rưới trân châu đen và một ít đá nhuyễn (Nguồn: Cooky TV)

Yêu cầu thành phẩm của bánh flan trà sữa trân châu đường đen

Chiếc bánh flan trà sữa trân châu đường đen đúng chuẩn sẽ có lớp caramel trên mặt bánh ngả màu nâu cánh gián đẹp mắt. Bên cạnh đó, lớp flan có bề mặt mềm mịn, khi nếm có vị ngọt vừa phải, không bị tanh mùi trứng, vị thơm ngon béo ngậy.

Chiếc bánh flan trà sữa trân châu đường siêu to, siêu ngon đã sẵn sàng trên dĩa (Nguồn: Cooky TV)
Chiếc bánh flan trà sữa trân châu đường siêu to, siêu ngon đã sẵn sàng trên dĩa (Nguồn: Cooky TV)

Một số lưu ý khi làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen

  • Khi đánh trứng làm bánh flan, hãy lưu ý rằng chỉ đánh tan một cách nhẹ nhàng, không tạo bọt khí
  • Điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị của bạn, đừng lỡ “mạnh tay” cho đường vào bánh nếu không chiếc bánh bạn làm cực kỳ ngọt.
  • Khi nướng bánh, tùy vào loại lò nướng khác nhau mà bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp, nhưng hãy luôn giữ mức 155 -160 độ C, không cao cũng không thấp quá
  • Để kiểm tra xem chiếc bánh đã chín hay chưa, chúng ta có thể thử cắm một chiếc tăm vào bánh, nếu tăm không bị ướt thì bánh đã chín rồi.
  • Bạn có thể thay trân châu đường đen thành các loại trân châu khác mà bạn thích.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số công thức nấu ăn thú vị sau:

Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen đơn giản phải không nào các bạn! Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay một chiếc bánh ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình thưởng thức rồi.



source https://bloganchoi.com/cach-lam-banh-flan-tra-sua-tran-chau-duong-den/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét