Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong văn hóa Pháp. Để hiểu rõ hơn về nền ẩm thực tại Paris của Pháp thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Ngoài việc thưởng thức các món ăn đặc sản thì bạn có thể chụp hình tại tháp Eiffel, tản bộ xuống đại lộ Champs-Elysees và dành phần thời gian còn lại của mình để khám phá thủ đô nước Pháp.
Khám phá nét đẹp ẩm thực Pháp
Ẩm thực Pháp đã phát triển trong suốt nhiều thế kỷ và chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa xung quanh như Tây Ban Nha, Ý, Thụy Sĩ, Đức và Bỉ,…
Phô mai và rượu vang là hai phần chính của ẩm thực Pháp. Những món ăn tại Pháp được trình bày tinh tế và có những cách chế biến khá độc đáo.
Ở Pháp, món tráng miệng chủ yếu là các loại bánh ngọt. Các loại bánh này có cách chế biến khá cầu kỳ và mang hương vị khá đặc trưng.
Bánh sừng bò là món ăn giá bình dân nhưng khó quên tại Paris
Bánh sừng bò có hình dáng giống như tên gọi của nó. Tuy nhiên, để cho ra lò một chiếc bánh ngon miệng và đẹp mắt thì cần rất nhiều thời gian.
Bánh sừng bò thường làm món ăn sáng quen thuộc tại Paris. Bạn có thể thưởng thức loại bánh này với cà phê, nước cam hay sữa nóng đều rất hợp và ngon miệng.
Khi đến Paris bạn nên ghé tiệm bánh La Maison d’Isabelle để thưởng thức những chiếc bánh sừng bò ngon miệng. Tiệm bánh này đã nhận được giải thưởng Bánh sừng bò ngon nhất ở Paris.
Đến Paris không thể bỏ qua món ốc sên kiểu Pháp
Món ốc sên kiểu Pháp được chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Nhưng công thức Burgundy vẫn là phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất. Các món từ ốc sên kiểu Pháp thường chế biến rất cầu kỳ.
Món ốc sên kiểu Pháp rất phổ biến ở các nhà hàng Paris. Món này thường ăn chung với phô mai, nấm cục truffle và nước sốt cà ri.
Nhà hàng L’Escargot Montorgueil là một trong những nhà hàng lâu đời ở Paris. Nhà hàng này đã phục vụ các món ốc gần 200 năm.
Bánh Macaron nổi tiếng tại Paris
Bánh macaron là loại bánh ngọt phổ biến của Pháp. Lớp vỏ bánh mỏng được làm bằng bột hạnh nhân, bên trong nhân bánh toát ra vị thơm ngon đậm đà.
Bánh macaron có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau. Chẳng hạn như socola, vani hoặc quả mâm xôi, trà xanh,…
Paris có rất nhiều cửa hàng bán bánh macaron. Một trong những người làm bánh nổi tiếng đó là Pierre Herme. Anh là người đã tạo ra bánh macaron sô cô la đen theo kiểu Bali.
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức bánh macaron của Sadaharu Aoki sinh ra ở Tokyo. Bánh macaron anh làm có màu tím đẹp mắt và có vị ngọt vừa ăn.
Món jambon-beurre là món ăn đường phố nổi tiếng ở Paris
Món jambon-beurre là một trong những món ăn nổi tiếng và được yêu thích ở Phát. Thành phần của món này bao gồm: giăm bông Paris, bơ, bánh mì baguette giòn ngon kết hợp với các nguyên liệu trên.
Tiệm bánh La Fontaine de Belleville là một trong những cửa hàng nổi tiếng tại Paris. Các nguyên liệu tại đây được làm thủ công và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi đến đây, bạn có thể mua mang đi hoặc ngồi xuống sân hiên và thưởng thức món jambon-beurre cùng với món salad rau xanh.
Súp hành tây là món ăn phổ biến tại Paris
Súp hành tây là món ăn được phát minh ra gần ba thế kỷ trước. Ngày nay, súp hành tây sẽ được ăn chung với bánh mì nướng giòn và một lát pho mát Gruyere trên cùng.
Món súp hành tây có cách chế biến khá đơn giản và được nhiều người yêu thích. Khi đến Paris bạn có thể thưởng thức món này tại nhà hàng Bistrot des Vosges. Món súp của nhà hàng có vị thanh ngọt và hấp dẫn.
Mời bạn xem thêm những bài viết thú vị khác cùng chuyên mục Món ngon:
- Trổ tài vào bếp với những món ngon từ khoai lang, bạn đã thử chưa?
- Top 10 món ăn Ý được cả thế giới yêu thích
Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều món ăn hấp dẫn tại Paris. Nếu có dịp du lịch tới vùng đất này thì bạn đừng quên thưởng thức các món ăn mà BlogAnChoi đã giới thiệu ở trên nhé.
source https://bloganchoi.com/kham-pha-5-mon-an-noi-tieng-nhat-tai-paris/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét